tin tức hay mỗi ngày

tin tức zalo - nơi chia sẽ những bài viết hay dành cho mọi người

Home » » Bí quyết cho món cá kho luôn săn chắc


Bạn có thể dội nước sôi lên cá khi rửa, kho cá hai lửa hoặc kho cá lâu để món cá thêm phần săn chắc.
  •  
Để đảm bảo yêu cầu nồi cá kho chắc, bạn có thể áp dụng những cách sau:
- Khâu đầu tiên mua được cá ngon. Nếu mua được loại cá trắm sông, trắm đen thì đảm bảo món cá kho sẽ rất tuyệt, đã chắc lại ngon. Khi kho nên nên chọn các khúc giữa.
- Rửa cá: Muốn cá kho chắc thì sau khi rửa sạch sẽ hãy bỏ cá vào một cái rổ thưa, dội nước nóng khoảng 80 độ C lên khắp con cá. Ngay khi dội, con cá sẽ cong người lại và nó sẽ săn chắc hơn cách rửa thông thường. 
ca-tram-6691-1443759889.jpg
Nhiều người thường áp dụng cách kho hai lửa để món cá kho săn chắc. Ảnh: yeunoitro.
- Kho cá bằng hai lửa: Đầu tiên bạn đổ nước sôi ngập mặt cá, đun trên lửa cho sôi lại một lúc, sau đó để liu riu. Đến khi cạn nước thì mới cho nước mắm cốt và thêm các loại gia vị. Bạn có thể bắc nồi cá ra để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Trước khi ăn đem ra kho lại, đảm bảo món cá kho sẽ chắc nịch. 
- Kho cá lâu: Nhiều người thường kho cá đến nửa ngày trên lửa nhỏ, hoặc sau khi kho đến một thời điểm vừa đủ thì ủ than rơm xung quanh nồi cá kho. Cách này đảm bảo cá đã chắc, lại bùi.
- Nhiều bà nội trợ cũng mách nước không nên cho dầu/mỡ vào cá ngay từ khi ướp, bởi làm vậy món cá sẽ mềm ra.
Bảo Nhiên
Chia sẻ các bí quyết, kinh nghiệm chuẩn bị món ăn, nấu ăn của bạn tại đây hoặc về giadinh@vnexpress.net

Nếu bạn cảm thấy bài viết hay, thì hãy nhấn nút Like hoặc G+ nhé
Tags:

0 nhận xét to "Bí quyết cho món cá kho luôn săn chắc"

Leave a comment

Quay về trước Next Next

Thủ thuật nhanh chia sẽ những kinh nghiệm thủ thuât hay về window, linux, website, seo

LIÊN KẾT

xếp hạng alexa

Quảng cáo Rao vặt

Thông tin cần biết

Được tạo bởi Blogger.

Tổng số lượt xem trang