tin tức hay mỗi ngày

tin tức zalo - nơi chia sẽ những bài viết hay dành cho mọi người

Home » , » Thịt chưng mắm ruốc Huế


Mắm ruốc vốn quen thuộc trong ẩm thực Trung bộ, khi hấp cùng thịt và trứng sẽ trở thành một món ăn rất đưa cơm.
Công thức chế biến dưới đây đã giúp cô Kim Oanh trở thành một trong hai thí sinh Vua đầu bếp Việt 2015 có món ăn ngon nhất trong vòng Thử thách Sáng tạo.
Thi-sinh-lon-tuoi-nhat-Kim-Oan-2081-8890
Nguyên liệu
200g thịt heo xay, 60g mắm ruốc Huế, 5 trứng vịt hoặc trứng gà, một củ hành tây (khoảng 20g), 4 củ hành tím. 
Gia vị: 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột nêm canh, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, một ít tiêu.
Trang trí và ăn kèm: hành ngò, ớt, cà chua, dưa leo.
Cách làm
 Hành tây và hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.
 Trứng đập vỏ cho vào tô, để riêng lại 2 lòng đỏ trứng để tráng lên mặt mắm.
 Trộn hỗn hợp thịt xay, trứng, hành tây, hành tím, mắm ruốc và gia vị cho đều. Sau đó mang chưng cách thuỷ trong khoảng 15 phút. Mở nắp ra, tiếp tục cho 2 lòng đỏ trứng đã đánh lên trên mặt mắm rồi chưng tiếp 15 phút nữa là mắm chín. 
 Trang trí hành ngò, ớt xắt, ăn kèm với cơm, cà chua, dưa leo. 
Kim-Oanh-Mam-chung-JPG-5409-1443779886.j
Kim Anh

Nếu bạn cảm thấy bài viết hay, thì hãy nhấn nút Like hoặc G+ nhé
Tags: ,

0 nhận xét to "Thịt chưng mắm ruốc Huế"

Leave a comment

Quay về trước Next Next

Thủ thuật nhanh chia sẽ những kinh nghiệm thủ thuât hay về window, linux, website, seo

LIÊN KẾT

xếp hạng alexa

Quảng cáo Rao vặt

Thông tin cần biết

Được tạo bởi Blogger.

Tổng số lượt xem trang