tin tức hay mỗi ngày

tin tức zalo - nơi chia sẽ những bài viết hay dành cho mọi người

Home » , » Các lỗi máy photocopy thường gặp

Dù là mua máy photocopy mới hay những dòng cho thuê chính hãng thì cũng rất khó tránh gặp lỗi vận hành hoặc các lỗi khác. Dưới đây là 7 lỗi mà hầu hết các máy photocopy đều gặp phải cùng cách xử lý phù hợp để ít ảnh hưởng đến năng suất công việc. Hãy xem các lỗi máy photocopy thường gặp phải dưới bài viết nhé.

Máy photocopy thường gặp một số lỗi phổ biến
Màu mực không đều: Đây là tình trạng trên cùng một mặt giấy nhưng nửa phần trên mờ, nửa phần dưới chữ đậm màu hơn. Nguyên nhân là do nhiệt độ không đúng, bộ phận sấy kém. Khi gặp vấn đề này bạn cần thay thế vật tư, sửa chữa phần lô sấy.
Kẹt giấy: Một trong những lỗi hàng đầu khi sử dụng máy photocopy là bị kẹt giấy, không xuất bản in ra. Việc này do lô kéo đã bị mòn, bộ phận kéo giấy không còn hoạt động tốt, cần phải thay lô kéo mới.
Vệt đen, chấm đen ngang: Nếu thường sử dụng máy, ắt hẳn bạn sẽ thấy hiện tượng có vệt in đen cắt ngang khổ giấy hoặc các chấm đen nhỏ lớn. Khi bộ phận cao su bị hỏng làm hộp mực không thể trung hòa điện tích sẽ có hiện tượng này. Nếu tình trạng này xảy ra bạn cần thay thế phụ kiện để máy vận hành tốt, không ảnh hưởng đến các bộ phận khác.
Máy có vệt đen, chấm đen là lỗi phổ biến
Lệch tâm: Vấn đề này có 3 nguyên nhân là do đặt giấy trong khay sai kích thước quy định, khiến tâm bị lệch. Nguyên nhân khác là do đặt giấy trên ARDF chưa chính xác làm máy quét bị lệch. Lúc này chỉ cần chỉnh lại size giấy và kiểm tra việc đặt giấy đã đúng kích thước chưa.
Bản in bị mờ: Mực in không đều, bản in bị mờ hết trang hoặc một phần là do máy hết mực hoặc trống/ gạt/ cụm lô từ hỏng. Bạn cần thay mực hoặc thay vật tư chất lượng, cùng hãng.
Đầy mực thải: Một số dòng máy khi in đến khoảng 2000 bản in thì máy báo bình mực sẽ đầy trong 100 bản in tiếp theo. Lúc này bạn nên kiểm tra, đổ mực thải và vệ sinh hộp mực.
Hình bị lỗi: Khi máy báo hình ảnh bị lỗi thì cần tắt máy, khởi động lại hoặc kiểm tra xem loại mực sử dụng có đúng với máy không, trống, lô sấy còn hoạt động tốt không, xem giấy in có bị ẩm ướt hoặc quá mỏng không.
Cần kiểm tra linh phụ kiện để đảm bảo máy hoạt động tốt
Hy vọng với những chia sẻ ở trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những lỗi mà máy photocopy thường gặp phải. Khi chọn dịch vụ cho thuê máy photocopy tại Tâm Phương Anh, khách hàng không cần lo về việc bảo trì, bảo dưỡng, thay mực vì chúng tôi sẽ thực hiện thay bạn. Những trục trặc trong quá trình sử dụng, lỗi vận hành hoặc bất kỳ vấn đề nào được đội ngũ kỹ thuật xử lý nhanh chóng, không ảnh hưởng đến năng suất công việc. Để được tham khảo chi tiết về các dòng máy, xin mời quý khách liên hệ hotline Tâm Phương Anh.
CÔNG TY TNHH TM DV TÂM PHƯƠNG ANH
⛪ ĐC : 122/8 Trần Đình Xu, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TPHCM
☎ : 0906 667 864
Để đặt hàng và được tư vấn

Nếu bạn cảm thấy bài viết hay, thì hãy nhấn nút Like hoặc G+ nhé
Tags: ,

1 nhận xét to "Các lỗi máy photocopy thường gặp"

  1. https://dangky30s.blogspot.com

Leave a comment

Quay về trước Next Next

Thủ thuật nhanh chia sẽ những kinh nghiệm thủ thuât hay về window, linux, website, seo

LIÊN KẾT

xếp hạng alexa

Quảng cáo Rao vặt

Thông tin cần biết

Được tạo bởi Blogger.

Tổng số lượt xem trang