tin tức hay mỗi ngày

tin tức zalo - nơi chia sẽ những bài viết hay dành cho mọi người

Home » , , » Cách sử dụng máy phát điện an toàn

Cách sử dụng máy phát điện an toàn là thông tin hữu ích mà quý khách cần biết để bảo vệ gia đình thân yêu. Đây cũng là thông tin mà các doanh nghiệp, chủ công ty quan tâm để tránh gặp sự cố đáng tiếc và sử dụng thiết bị cung cấp điện đạt hiệu quả tối đa.

Việc chọn dịch vụ cho thuê máy phát điện đã trở thành vật dụng phổ biến trong hầu hết công ty, hộ gia đình. Máy có nhiều chủng loại, công suất đa dạng nhằm đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng máy phát điện sao cho phát huy tốt hiệu quả và an toàn cho sức khỏe. Dưới đây là 5 lưu ý quan trọng để bạn sử dụng máy phát điện đúng cách.


Trường hợp dùng máy phát điện trong nhà: Không đặt máy phát điện trong tầng hầm, gầm sàn, nhà giữ xe hoặc những nơi quá kín đáo. Nếu đang sử dụng máy phát điện thấy chóng mặt, khó thở hoặc mệt mỏi thì cần chạy ngay ra chỗ thoáng khí. Khí CO thải ra từ động cơ có thể gây ngộ độc, điện giật hoặc hỏa hoạn. Bạn cần kiểm tra pin thường xuyên và thay thế pin đúng hạn để bảo vệ sự an toàn.
Trường hợp sử dụng máy phát điện ngoài trời: Nếu đặt máy ngoài trời, bạn nên để máy phát điện trong khu vực khô táo, dưới mái vòm thoáng khí. Không đặt máy gần khu vực ở cửa ra vào, cửa sổ, ống thông khí. Không khởi máy khi trời mưa, máy đang bị ẩm hoặc tay ướt vì có thể bị điện giật.


Việc tiếp nhiên liệu: Trước khi đổ xăng, dầu vào động cơ thì bạn cần phải để động cơ nguội hẳn, không được châm nhiên liệu khi bộ máy còn nóng hoặc đang hoạt động. Nhiên liệu phải được đặt trong bình chứa tiêu chuẩn, tránh xa khu vực sinh hoạt để không gây sự cố hỏa hoạn. Không sử dụng các loại nguyên liệu trôi nổi ngoài thị trường mà cần mua loại nhiên liệu được khuyên dùng cho thiết bị này.

Nối thiết bị đúng cách: Yếu tố quan trọng cuối cùng để sử dụng máy phát điện an toàn là hãy dùng các loại dây nối loại mạnh hoặc dùng dây nối có công suất tối thiểu bằng với công suất thiết bị kết nối máy phát điện. Bạn nên nhờ thợ điện lắp đặt công tắc chuyên dùng để chuyển nguồn điện phù hợp, cắm thiết bị trực tiếp vào máy phát điện. Không được cắm điện vào các ổ trên tường mà chưa hiểu rõ về công suất dòng điện, vì điều này có thể gây ra sự cố chập điện, giật điện.Không sử dụng máy liên tục suốt thời gian dài: Điều này đồng nghĩa với việc sử dụng máy quá tải có thể làm các kết nối máy bị hỏng hoặc cầu chì bị nổ. Bạn nên xem kỹ điện năng cho phép được ghi theo số watt trên bóng đèn hoặc hỏi thợ điện nếu bạn không rõ về thông số này.

Hy vọng, những thông tin được chia sẻ bởi CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT NĂNG LƯỢNG HIỆP PHÁT đã giúp bạn sử dụng máy phát điện đúng cách, an toàn. Để được tham khảo, tư vấn về các dòng máy phát điện chính hãng, chất lượng cao xin mời quý khách liên hệ hotline công ty Hiệp Phát.


CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT NĂNG LƯỢNG HIỆP PHÁT

Địa chỉ: 88/14/7 Đường số 6, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Kho hàng: 86 Quốc lộ 1A, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức

Điện thoại: 0933 595 626 (Mr. Tuấn)

Nếu bạn cảm thấy bài viết hay, thì hãy nhấn nút Like hoặc G+ nhé
Tags: , ,

0 nhận xét to "Cách sử dụng máy phát điện an toàn"

Leave a comment

Next Next

Thủ thuật nhanh chia sẽ những kinh nghiệm thủ thuât hay về window, linux, website, seo

LIÊN KẾT

xếp hạng alexa

Quảng cáo Rao vặt

Thông tin cần biết

Được tạo bởi Blogger.

Tổng số lượt xem trang